Latest News From Our Blog

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG BAN PHỤ NỮ. 01.03.2020

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG BAN PHỤ NỮ. 01.03.2020

By K' Abel in PHỤ NỮ on 25 Tháng Hai, 2020

Chúa nhật 01.03.2020.

 1. Đề tài: SINH NHẬT QUÝ I.
 2. Kinh Thánh: Thi-thiên 139.
 3. Câu gốc: “Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của tôi; số các ngày định cho tôi, đã biên vào sổ Chúa trước khi chưa có một ngày trong các ngày ấy” (Thi-thiên 139:16).
 4. Đố Kinh Thánh: Xuất Ê-díp-tô ký 35-37.
 5. Thể loại: Ca ngợi – Cảm tạ.

* CHỈ DẪN: Sinh nhật (Ca ngợi & Cảm tạ).

 1. Thông báo danh sách những người có ngày sinh trong quý I (tháng 1,2,3) trước một tuần lễ; bổ sung những tên còn thiếu.
 2. Thư ký trao danh sách cho thủ quỹ mua quà. Quà tặng Sinh nhật nên mua nhiều hơn số cần, phòng khi có khách, thân hữu… đến dự và cũng có ngày sinh trong quý đó.
 3. Những người không nhớ ngày sinh, có thể chọn ngày cưới, ngày tin nhận Chúa, ngày chịu báp-tem… để làm sinh nhật.
 4. Chuẩn bị một chiếc bánh Sinh nhật (nếu có thể), kích thước chiếc bánh tùy theo số người tham dự.
 5. Mời những “người sinh nhật” lên phía trên, số người còn lại hát chúc mừng. Tất cả “người sinh nhật” cùng cầm dao cắt bánh. Mời người cầu nguyện đặc biệt cho họ.
 6. Ban hướng dẫn tặng quà cho những “người sinh nhật”.
 7. Mời một số “người Sinh nhật” làm chứng, ca ngợi Chúa, chia sẻ những kinh nghiệm thuộc linh… Khi làm chứng nên trình bày thành thật, đừng thổi phồng.
 8. Chơi trò chơi, đố vui và ăn bánh Sinh nhật…

* TRÒ CHƠI DÀNH CHO NGƯỜI CÓ SINH NHẬT.

THẮP NẾN SINH NHẬT.

– Chuẩn bị: Dùng giấy bìa cứng làm một số cây nến, ghi lời yêu cầu vui, ngắn gọn lên giấy, cuộn lại nhét vào cây nến, dùng băng keo dán cây nến lên bảng (số nến tương đương với số người có ngày sinh trong quí). Nếu dùng nến thật thì cũng gắn lời yêu cầu vào như nến bằng giấy rồi bạn đốt nến và sắp lên bàn sao cho đẹp mắt. Ví dụ về lời yêu cầu: “Chúc bạn Sinh nhật vui vẻ! Mời bạn uống một lượt 2 ly nước”, hoặc “Mừng sinh nhật bạn! Bạn có thể mời người hát tặng bạn một bài”…

* TRÒ CHƠI TẬP THỂ.

TRÁNH TỘI.

– Cách chơi: Xếp thành vòng tròn, nắm chặt tay nhau. NHD đặt giữa vòng tròn 1 trái banh (nếu số người chơi đông, có thể đặt rải rác 3 hoặc 4 trái). Mỗi người cố gắng lôi, kéo, đẩy nhưng vẫn nắm tay nhau đừng để mình chạm phải trái bóng. Ai chạm bóng kể như mình đã phạm tội sẽ bị loại.

HỌC NGHỀ.

Chia ban Phụ nữ ra làm 2-3 nhóm, mỗi nhóm sẽ cử ra một người, đại diện đi học nghề nơi các nhóm khác. Người ở nhóm A sẽ qua nhóm B. Người ở nhóm B sẽ qua nhóm C và người ở nhóm C sẽ qua nhóm A. Khi người đại diện qua nhóm nào thì nhóm đó sẽ cho vị đại diện một nghề. Ví dụ: Thợ may, thợ thêu, thợ uốn tóc, thợ làm bánh…

Khi trở về nhóm của mình, các vị đại diện sẽ dùng cử điệu để minh họa cho công việc mà không được nói câu nào với người trong nhóm mình. Phần các bạn trong nhóm sẽ cố gắng vận dụng trí thông minh để phán đoán xem bạn mình đã đi học được nghề gì.

Nhóm nào học được nghề nhanh và đúng nhất sẽ thắng cuộc.

* HIỂU BIẾT THƯỜNG THỨC.

Cách làm mềm các loại rau khô: Các loại rau khô như: rong biển, măng khô, mộc nhĩ, rau tiến vua… muốn làm mềm nhanh, bạn hãy dùng nước vo gạo để ngâm. Làm cách này khi nấu rau sẽ chóng nhừ và mùi vị lại thơm ngon.

 

 

 

Post CommentLeave a reply