Latest News From Our Blog

BÀI HỌC KINH THÁNH DÀNH CHO GIÁO VIÊN Lớp ẤU NHI (4-5 TUỔI) – QUÝ 1/2024

BÀI HỌC KINH THÁNH DÀNH CHO GIÁO VIÊN Lớp ẤU NHI (4-5 TUỔI) – QUÝ 1/2024

By K' Abel in ẤU NHI on 27 Tháng Năm, 2024

BÀI 5. HAI CHỊ EM CẢM TẠ CHÚA

I. KINH THÁNH: Giăng 11:1-45; 12:1-2.

II. CÂU GỐC: Hãy cảm tạ Đức Giê-hô-va, vì Ngài là thiện” (Thi thiên 136:1).

III. MỤC ĐÍCH: Giúp các em

– Biết: Ma-ri, Ma-thê cảm tạ Chúa Jêsus khi Ngài khiến La-xa-rơ anh trai của họ sống lại.

            – Cảm nhận: Chúa Jêsus yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

            – Hành động: Em cảm tạ Chúa vì tình yêu của Ngài.

IV. PHẦN ĐỀ NGHỊ TRONG GIỜ DẠY.

A. SINH HOẠT ĐẦU GIỜ.

  1. Chuẩn bị: Một số hình ảnh về sinh hoạt gia đình. Truyện tranh hay hình tạp chí.
  2. Thực hiện: Cho các em xem hình, truyện tranh và hỏi một số câu đơn giản: Gia đình em có mấy người? Ba, mẹ em làm gì? Em thích cùng với anh chị em làm gì?

            Chúa Jêsus yêu thương các em, Ngài muốn các em có một gia đình hạnh phúc. Các em phải cảm tạ Đức Chúa Trời vì Ngài ban cho em có một gia đình.

B. BÀI HỌC KINH THÁNH.

  1. Vào đề.

            Các em thân mến! Các em còn nhớ Ma-ri và Ma-thê không? (Cho các em trả lời). Trong Kinh Thánh kể rằng Ma-ri, Ma-thê và người anh trai La-xa-rơ là bạn của Chúa Jêsus. Chúa Jêsus đến nhà thăm gia đình họ luôn.

  1. Bài học.

Một ngày nọ, Chúa Jêsus đang giảng dạy ở một làng kia, có người đến nói: “Lạy Chúa, Ma-ri, Ma-thê mời Ngài đến nhà thăm La-xa-rơ anh của họ đang bệnh nặng”. Nếu gia đình các em có người bệnh nặng, các em cảm thấy như thế nào? (Cho các em tự do trả lời). Rất lo lắng và rất buồn.

Vì bận việc nên hai ngày sau Chúa Jêsus mới lên đường. Các em thử đoán xem Ma-ri và Ma-thê cảm thấy thế nào khi Chúa Jêsus đến muộn? (Cho các em tự do trả lời).

Khi Chúa Jêsus đến nơi thì La-xa-rơ đã chôn được bốn ngày. Khi thấy Chúa Jêsus, Ma-thê, Ma-ri lập tức chạy đến quì dưới chân Chúa khóc lóc thảm thiết. Họ nói: “Lạy Chúa, nếu Chúa ở đây, anh trai con sẽ không chết”. Những người hàng xóm theo họ cũng cảm động khóc theo. Nhìn họ, Chúa Jêsus đau lòng và cũng khóc, vì Ngài rất thương La-xa-rơ. Các em ơi, Chúa Jêsus có cách nào giúp Ma-ri và Ma-thê không? Các em cùng chờ xem Ngài sẽ làm gì nhé.

Ngài bảo họ dẫn đến mộ La-xa-rơ. Đến nơi, Chúa Jêsus bảo mọi người lăn tảng đá chắn hang mộ ra. Đứng trước mộ, Ngài phán: “La-xa-rơ, La-xa-rơ hãy bước ra”. Mọi người sửng sốt chờ đợi!

Các em ơi! Người chết có sống lại được không? La-xa-rơ có thể bước ra khỏi mộ không? (Cho các em tự do trả lời). Ô kìa, thật lạ lùng, La-xa-rơ từ trong mộ bước ra trước sự kinh ngạc của mọi người.

Các em đoán xem Ma-ri, Ma-thê cảm thấy như thế nào? (Cho các em trả lời). Họ vui mừng nhảy nhót, vì anh họ đã chết, nhưng bây giờ đã sống lại. Lòng tràn ngập vui mừng và cảm tạ, Ma-ri, Ma-thê làm một bữa tiệc lớn đãi Chúa Jêsus và những người xung quanh. Chúa Jêsus cũng rất vui khi cùng ngồi ăn chung với những người bạn thân của mình như trước. 

  1. Ứng dụng.

Các em thân mến! Chúa Jêsus yêu thương và giúp đỡ Ma-ri, Ma-thê, họ cảm tạ Chúa Jêsus vì đã cứu sống anh mình. Chúa Jêsus cũng ban cho các em có gia đình, các em có cảm tạ Đức Chúa Trời không?  

* Chuẩn bị.

Bài tập trong sách học viên bài số 5, viết chì màu, viết chì.

* Thực hiện.

Cho các em tô màu hình bé gái. Trong lúc các em tô màu giải thích cho các em biết bé gái vui cười vì Chúa Jêsus yêu thương em. Các em cũng phải cảm ơn Chúa Jêsus đã yêu thương các em.

Post CommentLeave a reply