Latest News From Our Blog

BÀI HỌC KINH THÁNH DÀNH CHO GIÁO VIÊN Lớp ẤU NHI (4-5 TUỔI) – QUÝ 2/2024

BÀI HỌC KINH THÁNH DÀNH CHO GIÁO VIÊN Lớp ẤU NHI (4-5 TUỔI) – QUÝ 2/2024

By K' Abel in ẤU NHI on 27 Tháng Năm, 2024

BÀI 5. NGƯỜI ĐÁNH CÁ VUI MỪNG

I. KINH THÁNH: Giăng 21:3-11.

II. CÂU GỐC: “Lạy Đức Giê-hô-va, con sẽ rửa tay trong sự vô tội, và đi vòng quanh bàn thờ của Ngài” (Thi thiên 21:6).

III. MỤC ĐÍCH: Giúp các em:

– Biết: Phi-e-rơ rất vui khi biết Chúa thật đã sống lại.

– Cảm nhận: Chúa luôn muốn làm cho chúng ta vui mừng.

– Hành động: Tin và trông cậy nơi Chúa luôn luôn.

IV. PHẦN ĐỀ NGHỊ TRONG GIỜ DẠY BÀI.

A. SINH HOẠT ĐẦU GIỜ.

* Chuẩn bị:

– Vài con cá, một lưới bắt cá, một cái thau nhựa lớn.

* Thực hiện:

– Bỏ cá vào trong thau nước, cho các em biết về lưới bắt cá. Dùng lưới để bắt cá trong thau cho các em thấy để các em hiểu là bắt được cá không phải dễ dàng. Cá chúng ta ăn là do công người đánh cá rất khó nhọc mới có được. (Có thể cho các em dùng lưới bắt thử cá, nhưng phải giữ trật tự và phải cẩn thận, nếu không lớp học sẽ bị ướt).

B. BÀI HỌC KINH THÁNH.

* Chuẩn bị: Một nắm cát, hình những bãi biển.

  1. Vào bài.

Các em thân mến, các em thấy dùng lưới bắt cá có dễ không? (Cho các em trả lời). Các em có biết đây là cái gì không? (Cho các em nhìn cát và sờ tay vào, rồi trả lời). Đúng rồi, đây là cát. Cát thì có ở đâu, các em? Đúng, có ngoài bờ biển (cho xem hình bãi biển). Em nào đã từng đi tắm ở biển rồi? (Để các em trả lời). Biển rất là lớn, rộng, phải không? Bắt cá ở trong thau đã khó rồi mà ở ngoài biển rộng, còn khó hơn nhiều. Chúng ta thử làm quen với những người đánh cá xem nhé!

  1. Bài học.

Một hôm, những người bạn của Chúa Jêsus ra biển đánh cá (cho xem hình những người buông lưới), nhưng lâu thật lâu, suốt cả đêm hôm đó, cũng chẳng được một con cá nào. Họ rất buồn. Ngay lúc đó, Chúa Jêsus ở trên bờ biển gọi họ (đổi giọng): “Các bạn có đánh được cá không?” Những người bạn đánh cá không biết đó là Chúa Jêsus, họ trả lời (giọng buồn bã): “Chúng tôi đánh từ đêm đến giờ mà không được gì cả!” Chúa Jêsus bảo họ: “Hãy chèo ra xa và thả lưới bên phải chiếc thuyền!” Họ rất mệt mỏi vì đã qua một đêm đánh cá bận rộn và nản lòng vì không được gì cả. Nghe người nầy bảo vậy, họ không biết sẽ thế nào, nhưng cứ thử xem! Họ lại chèo thuyền ra xa, buông lưới bên phải thuyền và chờ đợi. Ồ, chiếc lưới động đậy dưới nước. Họ thử nắm chiếc lưới, kéo nhẹ. Không được! Chiếc lưới nặng lắm! Một người kéo, hai người kéo, rồi ba người, bốn người… vẫn không nổi! Phải kêu thêm người phụ giúp kéo lưới lên và họ thấy cá trong lưới thật là nhiều! Họ vui mừng quá, chèo thuyền trở vào bờ, gặp Chúa và cảm ơn Ngài. Chúa Jêsus bảo họ: “Các anh đem cá đến đây, tôi sẽ nướng và chúng ta cùng ăn”. Tuy nhiên Chúa Giê xu đã chuẩn bị sẵn cá và bánh rồi. Lúc ấy có vài người trong họ đã đoán biết ra là Chúa Jêsus, vì khi Chúa còn sống với họ, Ngài đã từng làm nhiều phép lạ như thế, nhưng họ không dám hỏi Chúa.

Chúa Jêsus và những người đánh cá cùng ngồi ăn uống vui vẻ trên bãi biển (cho xem hình). Ngài biết họ đã thả lưới rất lâu rồi nhưng không được con cá nào, nên Ngài đến giúp đỡ họ. Chúa Jêsus cũng biết rằng họ sẽ đói bụng sau khi đánh cá xong, nên Ngài đã chuẩn bị sẵn thức ăn cho họ. Chúa Jêsus yêu thương những người bạn của mình quá, phải không các em? Về phần những người nầy, họ vui vì Chúa giúp họ đánh được nhiều cá, nhưng vui hơn nữa là vì biết Chúa của họ thật sự đã sống lại và họ không còn buồn bã nữa.

  1. Ứng dụng.

Các em thân mến, chúng ta có phải là bạn của Chúa Jêsus không? Chúa Jêsusrất thích chúng ta làm bạn của Ngài. Ngài sẽ yêu thương và giúp đỡ chúng ta giống như đã yêu thương những người đánh cá đó vậy. Chúa thật đã sống lại và hiện ra, giúp đỡ họ. Chúa cũng luôn ở cùng và giúp đỡ các em trong mọi sự, các em có vui mừng và nhờ cậy nơi Chúa không?

C. BÀI TẬP.

– Hướng dẫn các em làm bài tập “Chúa Jêsus giúp đỡ ai? Việc gì?”: Để các em nói lên Chúa Jêsus đã giúp đỡ ai, giúp việc gì rồi tô màu hình vẽ.

– Làm bài “Em giúp bạn việc gì?”: Tô màu vải lau là vật dụng mà em giúp đỡ bạn.

Post CommentLeave a reply