Latest News From Our Blog

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG DÀNH CHO BAN PHỤ NỮ. CHÚA NHẬT 11.02.2024

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG DÀNH CHO BAN PHỤ NỮ. CHÚA NHẬT 11.02.2024

By K' Abel in PHỤ NỮ on 5 Tháng Hai, 2024

Chúa nhật 11/02/2024.

  1. Đề tài: CHÚA NHẬT TRUYỀN GIÁO.
  2. Kinh Thánh: Thi Thiên 96.
  3. Câu gốc: “Hãy thuật sự vinh quang Ngài giữa các nước, công bố những việc diệu kỳ của Ngài cho muôn dân” (Thi 96:3 BHĐ).
  4. Đố Kinh Thánh: Thi Thiên 147-150.
  5. Thể loại: Kịch 5’.

* CHỈ DẪN: Kịch.

  1. Mời vài người trong ban chấp sự của Hội Thánh nhóm chung với ban Phụ nữ và làm giám khảo.
  2. Cách thực hiện chương trình.

* Cách 1: Từ nhiều tuần trước, mỗi nhóm của ban Phụ nữ họp lại để soạn và tập một vở kịch ngắn với đề tài “Truyền giáo”. Tùy theo số nhóm mà định thời gian của vở kịch, nhưng không được quá 15 phút.

* Cách 2: Trước giờ nhóm, ban hướng dẫn chia ban Phụ nữ ra làm 3 nhóm và cho ngồi riêng ra từng nhóm. Đến tiết mục kịch 5 phút, ban hướng dẫn giao cho mỗi nhóm một câu chuyện ngắn với đề tài “Truyền giáo”. Trong 20 phút, các nhóm phải biến câu chuyện thành vở kịch, phân vai và tập kịch.

– Các nhóm lần lượt diễn kịch.

– Cách chấm điểm.

+ Thời gian: Đúng giờ (5’ hoặc 15’) 10 điểm. Mỗi phút dư bị trừ một điểm.

+ Tinh thần: Tất cả nhóm viên đều tham gia vào vở kịch: 10 điểm. Thiếu một người trừ 1 điểm.

+ Diễn xuất: 10 điểm.

+ Nội dung: 10 điểm (nếu là vở kịch tự chọn).

– Phát thưởng.

* NHỮNG CÂU CHUYỆN THAM KHẢO.

ĐỪNG VỘI THẤT VỌNG.

Tổng thống Roosevelt cùng gia đình qua Phi châu nghỉ hè. Khi trở lại Hoa kỳ, trên chuyến bay có một nhà truyền giáo sau 40 năm tận tụy truyền bá Phúc Âm cho người Phi châu trở về.

Khi phi cơ đáp xuống phi trường, một rừng người đông đảo ra đón tổng thống thật rộn rịp huy hoàng, nào là quân đoàn dàn chào, kèn nhạc, các bộ trưởng, các tướng tá và đám đông dân chúng chào đón hoan hô, song không ai để ý đến vị giáo sĩ cả. Ông lủi thủi một mình đi ra khỏi phi trường, lòng cảm thấy nỗi buồn xâm chiếm. Vị giáo sĩ tủi thân, vừa đi vừa than thở: Chúa ơi, một vị tổng thống chỉ đi nghỉ hè vui chơi trở về thôi mà được nhiều người đón rước như vậy, còn con đây đã lìa bỏ quê hương sang tận Phi châu xa xôi, bất chấp nghèo đói, bệnh tật suốt bốn mươi năm, để đem được nhiều linh hồn tội nhân về với Ngài, thế mà khi con trở về không ai tiếp rước, không ai chào đón cả!

Thình lình ông nghe tiếng phán êm dịu như một lời an ủi của Chúa đến với ông: Con ơi, đừng vội thất vọng! Con chưa trở về quê hương thật của con mà!

Ngay khi đó ông quỳ gối xuống bên đường ăn năn xưng tội yếu đuối của mình rồi đứng dậy với sức mới từ nơi Chúa. Ông đi về nhà với niềm vui mừng như một người chiến thắng vinh quang rạng rỡ trên nét mặt.

Post CommentLeave a reply